09CS - University Of Science
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.




 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Món Ngon Vùng Biển

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 

Similar topics

+
Món Ngon Vùng Biển Clock110Thu Apr 01, 2010 1:25 pm

bathangmap
NHÌN LÀ THÍCH-GẦN LÀ YÊU-Ở LÂU MUỐN............ ĐẬP

Class

bathangmap

Class

Nam
Tâm trạng : Món Ngon Vùng Biển Cool
Thú cưng : Món Ngon Vùng Biển Thalli11
Tổng số bài gửi 201
Coins 52264
Cám ơn : 33
Ngày tham gia : 09/03/2010
Tuổi : 33
Đến từ Bình Dương
Nghề nghiệp/Sở thích game offline, sleeping, EATING...
Status : NHÌN LÀ THÍCH-GẦN LÀ YÊU-Ở LÂU MUỐN............ ĐẬP

Bài gửiTiêu đề: Món Ngon Vùng Biển

 
Theo lời mời của admin, hôm nay mình post bài đầu tiên, mình hi vọng các bạn sẽ thích mấy món "sea food" này nha!!
Sứa - Món Ngon Vùng Biển
Món Ngon Vùng Biển Eqk1229276724
Sứa là mặt hàng quan trọng ở Trung Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản
Sứa được chế tác thành nhiều món ăn khoái khẩu:bún sứa;gỏi sứa;sứa cuộn thịt bò;sứa trộn mít non;cơm sứa;....Sứa là món ăn vừa lạ miệng,ngon,mát lại rẻ tiền. Trong cái giòn của miếng sứa thoang thoảng cái hơi hướm của biển khơi. Sứa thích hợp cho sức khỏe người ăn kiêng,tim mạch,có tính mát,giải nhiệt,chữa được bệnh ho,long đờm,viêm phổi. Sứa là món ăn rất dễ làm. Khi sứa được ăn chung với mắm ruốc thì dư vị ngọt ngào tươi ngon của sứa càng đặc trưng hơn cả.65.000đ/1kg
Thành phần dinh dưỡng của sứa (100g)
12,3g Protein
3,9g Đường
0,1g Béo
182mg Ca
9,5g Fe
1,32g Iot
B1,B2,PP và cùng với 1 số thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

HÃY THỬ QUA 1 LẦN VỚI MÓN SỨA, RỒI BẠN SẼ BIẾT CÓ THỂ DỄ QUÊN ĐƯỢC MÙI VỊ CỦA MÓN SỨA NÀY KHÔNG NGHEN!!! ^_^
Trở lại trang chủ


Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (1 vote)



Món Ngon Vùng Biển Clock110Sun Apr 04, 2010 12:47 pm

bathangmap
NHÌN LÀ THÍCH-GẦN LÀ YÊU-Ở LÂU MUỐN............ ĐẬP

Class

bathangmap

Class

Nam
Tâm trạng : Món Ngon Vùng Biển Cool
Thú cưng : Món Ngon Vùng Biển Thalli11
Tổng số bài gửi 201
Coins 52264
Cám ơn : 33
Ngày tham gia : 09/03/2010
Tuổi : 33
Đến từ Bình Dương
Nghề nghiệp/Sở thích game offline, sleeping, EATING...
Status : NHÌN LÀ THÍCH-GẦN LÀ YÊU-Ở LÂU MUỐN............ ĐẬP

Bài gửiTiêu đề: Món thứ 2

 
Các bạn đã được ghé thăm miền trung thân yêu ăn món Sứa. Bây giờ mình sẽ đưa các bạn đến với vịnh Hạ Long xinh đẹp để thưởng thức món thứ hai: Sá Sùng!
Món Ngon Vùng Biển 4edefc595015fa999eb61cef782f460fSá sùng có tên khoa học là Sipuncula hay Sipunculida, tên khác khác là Sa trùng sâm đất, đồn đột, con chặc khoai.
Sá sùng giúp cho nước dùng ngọt và thơm, được sử dụng nhiều trong những nồi nước phở hay nước bún và còn có tác dụng bổ dương khí.

Sá sùng rất hiếm và bởi thế, giá của nó cũng rất đắt
Món Ngon Vùng Biển T132981
Muốn bắt được sá sùng dễ dàng, bạn phải ra biển thật sớm. Nước biển buổi sáng rút ra xa để lộ nền đất pha cát in dấu hàng triệu vết bò ngoằn ngoèo của sá sùng. Thường ít ai thấy chúng bò như thế nào, bởi khi bình minh chưa ló dạng, sá sùng đã rút sâu xuống cát; trời càng nắng to chúng càng rút sâu hơn.

Nếu vào sáng sớm chỉ cần đào sâu từ 10 - 20 cm, thì đến gần trưa có lúc phải đào sâu tới 60 - 70 cm mới có được sá sùng. Con sá sùng trưởng thành dài từ 6 -14 cm.

Xứ sở của sá sùng là vùng bờ biển Quảng Ninh, nhất là các xã Minh Châu, Quan Lạn. Sá sùng sống trong các bãi cát có nước triều lên xuống. Người đào sá sùng đòi hỏi có kinh nghiệm, có kỹ thuật, động tác điệu nghệ như người nghệ sỹ múa trên cát.

Sá sùng đào được đem xào với tỏi tươi ăn rất ngon, một món ăn dân dã đặc sắc mà người dân vùng biển Hạ Long gọi là mồi xào. Sá sùng rang khi chín có màu vàng, mùi rất thơm - một hương thơm nồng ngậy, đậm đà của biển. Sá sùng rang chấm với tương ớt, điểm thêm rau dấp cá, rau thơm và uống với bia thì thật tuyệt!

Công đoạn sơ chế sá sùng rất tỉ mỉ, phải lộn ruột ra, chà xát muối kỹ và rửa nhiều lần cho sạch cát. Ở một số quán phở hay hủ tiếu, người bán còn cho thêm một lượng nhỏ sá sùng đã phơi khô để có nồi nước lèo ngọt đậm đà. Sá sùng theo Đông y có vị ngọt, chất mát, chủ trị chứng tâm hàn, bổ dương khí... :flower:
(Trích từ zing.vn/new)



Món Ngon Vùng Biển Clock110Sun Apr 04, 2010 1:29 pm

spy107
K-ON !

Order

spy107

Order

Nam
Tâm trạng : Món Ngon Vùng Biển Sleepy
Thú cưng : Món Ngon Vùng Biển Thkitt17
Tổng số bài gửi 130
Coins 52101
Cám ơn : 6
Ngày tham gia : 03/03/2010
Tuổi : 33
Đến từ WonderLand
Status : K-ON !

Bài gửiTiêu đề: Re: Món Ngon Vùng Biển

 
22 15 21 16 19 thanks mà ko thấy nút đó ở đâu hết!!!! 48



Món Ngon Vùng Biển Clock110Thu Apr 22, 2010 8:27 pm

bathangmap
NHÌN LÀ THÍCH-GẦN LÀ YÊU-Ở LÂU MUỐN............ ĐẬP

Class

bathangmap

Class

Nam
Tâm trạng : Món Ngon Vùng Biển Cool
Thú cưng : Món Ngon Vùng Biển Thalli11
Tổng số bài gửi 201
Coins 52264
Cám ơn : 33
Ngày tham gia : 09/03/2010
Tuổi : 33
Đến từ Bình Dương
Nghề nghiệp/Sở thích game offline, sleeping, EATING...
Status : NHÌN LÀ THÍCH-GẦN LÀ YÊU-Ở LÂU MUỐN............ ĐẬP

Bài gửiTiêu đề: món thứ 3

 
Các bạn thi giữa kỳ thế nào rồi??
Mình thì khỏi nói... (muốn hiểu sao thì hiểu 15 )
Hôm nay, sau những ngày thi đầy vất vả, mình mời các bạn cùng nhau thưởng thức món này nhé! ăn chơi nhưng cũng được!
:44:
Món Ngon Vùng Biển Cha-muc-ha-long2 CHẢ MỰC HẠ LONG...
Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là một đặc sản phải nếm thử và được thưởng thức món chả mực của chính Hạ Long bạn mới cảm nhận được đúng nhất hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Mực dùng để làm chả phải là mực tươi sống, mới đánh từ biển lên. Mực tươi nên thịt rất thơm và dậy mùi. Hầu hết nguyên liệu dùng để làm chả đều là mực đánh bắt ở trong khu vực biển của Hạ Long, nó có mùi vị rất riêng không hề lẫn với mực ở các nơi khác. Để món chả mực được giòn và dai thì người ta phải giã bằng tay. Mực đã giã nhuyễn được nêm chút hạt tiêu vỡ và mắm, nắn thành những miếng nhỏ vừa ăn cho vào chảo dầu sôi rán đến khi vàng ruộm. Miếng chả tươi ngon ngay từ khi mới cho vào chảo rán đã toả ra mùi thơm nức mũi rất quyến rũ. Đảm bảo nếu ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi!

Món chả mực ngon nhất vẫn là dùng với xôi trắng. Hạt xôi khô nhưng mềm, thơm hương nếp mới quyện với mùi chả vừa béo vừa ngọt. Mới ngửi đã thấy khó mà cưỡng lại được sức hút của món ăn này. Nếu muốn chấm thì nên chấm với mắm nguyên chất bỏ thêm ít hạt tiêu, món ăn sẽ thêm ngon miệng và đậm đà hơn.
Nếu ở Hà Nội, bánh cuốn phải thưởng thức với chả quế mới là đúng kiểu thì ở Hạ Long, bánh cuốn được dọn cùng chả mực. Nếu các bạn có dịp đến Hạ Long đừng bỏ qua cơ hội nếm thử món bánh cuốn chả mực hấp dẫn này. Bạn có thể đến hàng “bánh cuốn cây bàng” ở khu Bạch Đằng để thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị đặc biệt của chả mực Hạ Long ăn kèm bánh cuốn.

Trong bữa cơm gia đình cuối tuần, chả mực cũng là một món ngon được nhiều bà nội trợ lựa chọn để thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu. Chả mực đã trở thành một món ăn quen thuộc và chiếm được cảm tình của nhiều người sành ẩm thực. Không cần phải về tận đất biển để thưởng thức món ăn này, chả mực đã theo chân người Hạ Long đi khắp mọi miền đất nước.
(từ monngonhanoi.com)
:43: :43:



Món Ngon Vùng Biển Clock110



Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Món Ngon Vùng Biển

 


 

Món Ngon Vùng Biển

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Xem thêm các bài viết khác cùng chuyên mục

-
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
09CS - University Of Science :: Nâng tầm tri thức :: -‘๑’-Plants and Animals-‘๑’- :: Blue Ocean-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất